Hyundai Sonata 2020 ra mắt với diện mạo hoàn toàn mới

Truyền thông quốc tế đang hướng về triển lãm ôtô Geneva Motor Show 2019 thì hãng xe Hàn Quốc  đã bất ngờ giới thiệu hình ảnh về chiếc Sonata 2020 thế hệ mới.

Hyundai Sonata 2020 ra mắt với diện mạo hoàn toàn mới, nội thất như xe Đức

Thế hệ mới của mẫu Hyundai Sonata được thiết kế theo ngôn ngữ mới với tên gọi “Sénuous Sportiness”, dự kiến xe sẽ bắt đầu lên kệ vào nửa cuối năm nay.

Khi mà một sự chú ý của truyền thông quốc tế đang hướng về triển lãm ôtô Geneva Motor Show 2019 thì hãng xe Hàn Quốc Hyundai đã bất ngờ giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của mẫu Hyundai Sonata 2020 thế hệ hoàn toàn mới. Mẫu sedan hạng D sở hữu thiết kế thể thao coupe với phần mui được vuốt thấp dần về phía đuôi xe.

 

Thế hệ mới của mẫu Hyundai Sonata 2020 được thiết kế theo ngôn ngữ mới với tên gọi “Sénuous Sportiness” xuất hiện lần đầu tiên trên mẫu concept Le Fil Rouge hồi năm ngoái. Phần đầu xe có cụm lưới tản nhiệt dạng nan ngnag mới tích hợp với khe hút gió bên dưới đặt thấp, một thanh viền crôm chạy dài bên dưới nối liền cụm đèn sương mù với nhau tạo điểm nhấn. Đặc biệt, đèn pha full-LED mới thiết kế sắc sảo đi kèm một thanh viền chrome chạy dài theo viền kính cửa. Thân xe đầy những đường gân dập nổi khiến giúp tăng vẻ sang trọng nhưng không kém phần thể thao cho chiếc sedan “xứ Hàn”.

hyundai sonata 2020

Hyundai Sonata 2020 ​​​

 

Từ phía sau, Sonata thế hệ mới được trang bị cụm đèn hậu LED tạo hình chữ “C” trải dài hết phần cốp sau tương tự nhiều hãng xe sang khác như Audi, BMW hay Porsche. Cụm đèn hậu của Sonara mới gợi nhớ đến đèn hậu của Honda Civic thế hệ thứ 10. Một chi tiết đáng chú ý khác không kém là tên xe “S O N A T A” chữ nổi được gắn giữa cốp sau.​​​

phía sau hyundai sonata 2020

Phía sau Hyundai Sonata 2020

 

So với thế hệ cũ, Hyundai Sonata mới có kích thước lớn hơn như: chiều cao thấp hơn 30 mm và chiều rộng tăng thêm 25 mm. Chiều dài cơ sở được kéo dài thêm 35mm và toàn bộ chiều dài tổng thể của xe tăng thêm 45mm.

Đuôi xe hyundai sonata 2020

Đuôi xe Hyundai Sonata 2020

 

Nội thất là điểm thay đổi mạnh mẽ nhất của Sonata mới, thể thao, hiện đại nhưng cũng không kém phần sexy, cao cấp.Hyundai cho biết nội thất được lấy cảm hứng thiết kế từ từ máy bay tàng hình (Stealth), vô lăng được thiết kế lại nhỏ gọn hơn với 4 chấu ngang tích hợp các nút bấm.​

 

Táp-lô được thiết kế đa tầng, trang bị màn hình hỗ trợ lái hoàn toàn bằng kỹ thuật số hiện đại, trong khi đó màn hình thông tin giải trí trung tâm dạng cảm ứng được đặt tách rời với phần taplo, bố trí tiện tay để thao tác.​

nội thất hyundai sonata 2020

Nội thất Hyundai Sonata 2020

 

Đặc biệt, hãng Hyundai đã xác nhận rằng Sonata sẽ có hệ thống khóa kỹ thuật số dựa trên điện thoại thông minh, thông qua ứng dụng điện thoại thông minh, các chủ xe có thể dùng nó để mở khóa và khởi động xe. Nó hoạt động tương tự như chìa khóa kỹ thuật số Digital Key của BMW

màn hình điều khiển Hyundai Sonata 2020

Màn hình điều khiển Hyundai Sonata 2020

 

Sắp tới, Giá Xe Hyundai Hà Nội sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn về Sonata thế hệ mới. Dự kiến xe sẽ bắt đầu lên kệ vào nửa cuối năm nay, quê nhà Hàn Quốc sẽ là thị trường đầu tiên bán Sonata 2020 thế hệ mới mới.

CHAT ZALO

GỌI NGAY